Mở rộng thêm quỹ đất rộng 50ha tại khu đô thị Thanh Hà Cienco 5

31/01/2024

UBND huyện Thanh Oai (Hà Nội) đã đưa ra đề nghị cho Công ty Cổ phần Phát triển Địa ốc Cienco 5 lên kế hoạch tổng thể về việc mở rộng quỹ đất tại dự án khu đô thị Thanh Hà A và Thanh Hà B. Đề xuất này bao gồm việc giải phóng thêm 50ha đất trong dự án, chưa được kiểm đếm và giải phóng mặt bằng (GPMB).

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Trọng Khiển tại cuộc họp đã thông báo kết luận về việc xử lý vi phạm tại KĐT Thanh Hà A và Thanh Hà B. Dự án đã dừng thi công kéo dài, gây ảnh hưởng đến môi trường đầu tư và phát triển kinh tế xã hội huyện. Chủ đầu tư, Công ty Cổ phần Phát triển Địa ốc Cienco 5, đã tiến hành khắc phục sai phạm liên quan đến lán trại, nhà xưởng, nhà kho tạm, và việc tự ý chuyển đổi sang công trình thương mại, dịch vụ mà không thông báo.

Tính đến thời điểm này, trong tổng số 115 công trình (lán, kho, xưởng), chủ đầu tư đã tháo dỡ xong 23 công trình, đang tháo dỡ 55 công trình, và chưa thực hiện thông báo tháo dỡ đối với 37 công trình khác.

1234

Để khắc phục tình trạng này, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai đã yêu cầu Công ty Cổ phần Phát triển Địa ốc Cienco 5 phải khẩn trương xây dựng phương án tổng thể về kế hoạch thực hiện, thời gian, và lộ trình khắc phục. Thời hạn hoàn thành phương án là trước ngày 30/11.

Đối với việc xử lý vi phạm về trật tự xây dựng và đất đai tại dự án, huyện sẽ chủ trì, phối hợp với UBND xã Cự Khê và chủ đầu tư để tổng hợp báo cáo và thực hiện các biện pháp xử lý nghiêm túc. Điều này bao gồm cả việc phân loại cụ thể các công trình vi phạm trật tự xây dựng và xử lý chúng theo quy định của pháp luật.

54444

Đồng thời, để giải phóng mặt bằng thêm khoảng 50ha đất chưa kiểm đếm, UBND huyện giao phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì với Trung tâm Phát triển Quỹ đất, UBND xã Cự Khê, và chủ đầu tư để thực hiện rà soát, tham mưu, và đề xuất các giải pháp thích hợp.  Đăng Ký Nhận Tư Vấn


  Số điện thoại
  0916 144 810

  Anh Trung đã tải xuống bảng giá

  Click tải bảng giá ngay

  phút trước